kinh nghiệm muối dưa cải


kinh nghiệm muối dưa cải

Thứ bảy - 28/04/2012 21:05
kinh nghiệm  muối dưa cải
kinh nghiệm muối dưa cải
Cải rửa sạch, phơi một nắng cho hơi héo (1), cắt nhỏ vừa ăn (2), rửa lại cho sạch bụi.
Pha nước muối: 1,2 lít nước, 40g đường vàng hoặc đường thốt nốt, 40g muối khuấy tan nêm thử có vị lợ lợ.
Cho cải vào thố, thêm nước muối cho ngập cải (3), dùng 1 đĩa đè lên cho cải được ngập trong nước muối (4). Đậy kín (5), khoảng 2-3 ngày là ăn được. Lúc này cho hành lá hoặc hành tím vào dưa sẽ thơm ngon hơn. Tuy nhiên chỉ khi nào ăn liền và phải ăn nhanh hết mới cho hành vào, nếu đã cho hành vào mà để lâu thì dưa sẽ bị nhớt.
Cải chua có thể dùng kèm thịt luộc, thịt đông…

Bạn cũng có thể vớt cải chua để ráo, giã gừng, tỏi, ớt, thêm nước giấm đường trộn đều dùng như dưa kim chi cải chua kèm với thịt kho cũng rất ngon. Với cách trộn như kim chi thế này bạn cho vào tủ lạnh sẽ để được lâu. Hình này là mình để trong tủ lạnh được 1 tháng mà dưa vẫn giòn và vị đậm đà.
Tác giả bài viết: danthuy
Nguồn tin: vuontrangan.com

0 nhận xét:

DMCA.com
Copyright © 2013 Đường Thốt Nốt Việt Nam and Blogger Templates - Anime OST.