Ngọt ngào món bánh nhân dừa
Bánh nhân dừa thơm ngon tuyệt đỉnh


1. Nguyên liệu

Làm vỏ bánh:

- 4 muỗng canh bột gạo

- 1 cốc nước

- ¼ thìa cà phê muối

Làm nhân bánh:

- Dừa nạo tươi

- Đường thốt nốt

- Sữa đặc1 muỗng canh

- Hạt bạch đậu khấu, bỏ vỏ, nghiền mảnh

2. Chế biến

Làm nhân bánh:


Bước 1: Đun nóng chảo, cho 1 muỗng canh sữa đặc, dừa nạo, đường thốt nốt vào trộn đều, đảo cho đến khi chúng đặc quánh lại.



Bước 2: Thêm hạt bạch đậu khấu nghiền nhỏ vào và trộn cùng cho đều.



Bước 3: Cho 1 cốc nước đun sôi để nguội, ¼ thìa cà phê muối và bột vào trộn đều cho đến khi bột dẻo, không dính tay.



Bước 4: Viên nhân dừa thành từng quả bóng nhỏ để sang bên.



Bước 5: Viên bột thành từng quả bóng nhỏ, sau đó, làm dẹp chúng. Cho nhân dừa vào giữa và vo tròn lại cho kín, tránh bị hở.





Bước 6: Xếp bánh vào giá hấp, cho lên nồi hấp và hấp trong vòng 15-20 phút cho đến khi bánh chín.



Bước 7: Bỏ bánh ra ngoài, để hơi nguội và thưởng thức. Món này có thể chấm với mật tùy thích nếu bạn thấy chưa đủ ngọt.



Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
BB (Eva.vn)